Pod Mod là gì ?

Pod mod là gì?

Pod mod là hệ thống thuốc lá điện tử nhỏ gọn, sử dụng pod thay cho tank hoặc đầu đốt. Dung tích của chúng khá ít, chỉ từ khoảng 1 – 2ml.  Người dùng chỉ cần lắp pod vào thân máy và tháo ra khi hết tinh dầu hoặc muốn đổi vị mới..

Kết cấu cơ bản của pod mod cũng giống như các thiết bị khác. Pin của chúng nhỏ hơn các mod thường, chỉ khoảng 500 mAh – 1500 mAh, cá biệt cũng có những pod dung lượng pin lớn tới 3000 mAh. Dung tích của pin sẽ cho bạn biết thiết bị của bạn có thể dùng được trong bao lâu trước khi phải sạc lần nữa. Nghĩa là pin của pod mod nằm ở tầm trung so với các vape pen và cig a like.

Pod mod cũng có nhiều chủng loại đa dạng. Như kiểu pod với hình dạng thuôn dài như USB, nhưng cũng có loại trông giống hình giọt nước. Chúng có hệ thống hoạt động tự động. Bạn chỉ cần ngậm phần miệng hút và hút như thuốc lá thôi.

Pod kín và pod mở

Pod mod có hai dòng chính là pod kín và pod mở.

Pod kín (closed pod) giống như cartomizer bạn từng thấy ở cig a like, pod đã có sẵn tinh dầu và không thể châm lại được, chỉ dùng được một lần. Chúng có ưu điểm là dễ sử dụng, nhưng bù lại thì lựa chọn tinh dầu nồng độ nicotine đều bị hạn chế.

Pod mở ( Refillable Pod) thì có thể châm lại tinh dầu như các loại tank thường, bạn có thể sử dụng bất cứ loại tinh nào mình thích. Nhờ vậy pod mở rất linh hoạt, nó chỉ không dùng được tinh dầu có nồng độ VG quá cao, bạn chỉ nên chọn loại có VG và PG cân bằng cùng nồng độ nicotine cao.

Có nên dùng tinh dầu salt nicotine với pod mod?

Vì pod mod lên lên khói rất ít, throat hit cũng chỉ vừa đủ, nên kết hợp rất hoàn hảo với nicotine salt. Bạn vẫn có thể thỏa mãn với các loại tinh dầu nicotine thường.

Ưu điểm của pod mod

Vậy bạn có muốn  thử sử dụng pod mod không? Ưu điểm của pod mod là gì? Dưới đây là một số điểm quan trọng.

  • Nhỏ gọn: Pod mod nhỏ hơn đa số các loại thiết bị vape hiện đại, nên là lựa chọn rất tốt nếu bạn thường xuyên ra ngoài.
  • Dễ sử dụng: Cơ chê hoạt động của pod mod thực sự quá đơn giản, chỉ cần lắp pod tinh dầu và sạc pin là có thể sử dụng được ngay. Bạn có thể đổi vị dễ dàng với pod dùng một lần, và được thử nhiều loại vị với pod mở.
  • Giá vừa túi: Giá cả của pod mod đa dạng nhưng vẫn rất bình dân
  • Thỏa mãn: Dù mang hình dáng bé nhỏ, pod mod vẫn mang lại sự thỏa mãn với người dùng vì sử dụng nic salt.
  • Kín đáo: Có những lúc bạn không thể công khai chơi khói vì nhiều nguyên nhân, lượng khói của pod mod khá ít nên phù hợp với không gian văn phòng hoặc nơi công cộng hơn.

Nhược điểm của pod mod

Dù vậy, không phải ai cũng thích pod mod. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn khi vape, pod mod cũng có một số đặc điểm không phù hợp với yêu cầu của bạn.

  • Dung tích pin thấp: Vì thiết kế của pod mod theo dòng nhỏ gọn, nên kích thước và dung tích pin cũng bị “hy sinh” theo. Hầu hết pin của các pod mod chỉ có thể dùng trong một ngày. Bù lại, tốc độ sạc pin của pod mod rất nhanh.
  • Nồng độ nicotine cao: Pod mod chạy tốt hơn với nicotine nồng độ cao. Đây không hẳn là một nhược điểm vì vẫn có nhiều loại Pod mod có thể sử dụng cùng tinh dầu nicotine thấp ( Freebase).
  • Không hoạt động với tinh dầu cao VG: Tinh dầu VG lên khói nhiều, thực sự không phù hợp với pod mod.
  • Pod kín bị giới hạn về vị: Nếu bạn đang sử dụng pod kín, thì bạn chỉ có thể dùng những vị tinh dầu của hãng đó.

Pod mod có phù hợp với bạn không?

Nếu bạn thích những sản phẩm nhỏ gọn vừa túi tiền, phù hợp với môi trường văn phòng mà vẫn đủ giúp giảm cơn thèm nicotine thì hãy chọn pod mod. Chỉ cần chọn đúng loại thiết bị và tinh dầu kèm, thì hiệu quả của pod mod không hề thua kém các loại máy lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *